Mountain View

Games

Khám phá Văn Miếu Quốc Tử Giám


Để khám phá Văn Miếu Quốc Tử Giám một cách dễ dàng với vé máy bay đi Hà Nôi.
Để đặt vé máy bay giá rẻ bạn chỉ cần liên hệ với Khang Vuong Booking, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích chứa đựng nhiều giá trị nhân văn quý giá của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đây là một biểu tượng cho quá trình phát triển lịch sử, văn hóa, giáo dục của dân tộc qua hàng thế kỷ và là một điểm đến nổi tiếng, không thể thiếu trong chương trình khám phá và tìm hiểu Thăng Long – Hà Nội.

Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông. Đến năm 1076, vua Lý Nhân Tông cho lập trường Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Trong hơn 700 năm hoạt động, Quốc Tử Giám là nơi đã tổ chức những khoa thi quan trọng mang tầm quốc gia và đào tạo những người hiền tài cho đất nước.


Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn là nơi lưu danh các bậc hiền tài qua các khoa thi, thể hiện ở 82 tấm bia tiến sĩ. Cứ sau mỗi khoa thi từ năm 1442 đến 1779, người xưa lại dựng lên các tấm bia đá trên lưng rùa, khắc tên những người đỗ đạt.

82 tấm bia còn lưu giữ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám biểu hiện cho truyền thống hiếu học của dân tộc ta đồng thời cũng là lời động viên và thúc giục những thế hệ tiếp nối hôm nay và sau này luôn luôn phải giữ gìn và bảo lưu truyền thống hiếu học của dân tộc.

Với kiến trúc cổ xưa và những giá trị nhân văn độc đáo, Văn Miếu – Quốc Tử Giám chính là gạch nối lịch sử của Hà Nội xưa và nay, góp phần làm giàu thêm kho tàng văn hóa của dân tộc.Bạn muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm? Bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ? Hay bạn muốn có tấm vé máy bay đi mỹ giá tốt? Tất cả hãy để Phòng Vé VietNam Airlines lo! Là đại lý chính thức các hãng hàng không trong nước và quốc tế ở Việt Nam,và không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và đa dạng về sự chọn lựa đặt vé máy bay đi sài gòn giá rẻ. Vì vậy, dù bạn có nhu cầu du lịch tiết kiệm hay nghỉ dưỡng, Vietjet Air cũng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu mà bạn đưa ra. Chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn về vé máy bay phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.