Mountain View

Games

Châu Âu

Thăm thủ đô Hà Nội viếng lăng Bác Hồ

Thăm thủ đô Hà Nội viếng lăng Bác Hồ

Lăng Bác Hồ được tạo dáng như một đóa hoa sen tượng trưng cho khí tiết thanh cao của dân tộc ta va Lăng Bácphẩm chất cao đẹp của Bác. Sen còn là tên làng quê Bác – Làng Kim Liên (sen vàng)- và cũng để nhắc mãi câu ca “Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Dây hoa văn quanh giường Bác là hình ảnh hoa sen, hoa nhài được cách điệu… các loài hoa mà Người yêu thích.

 Thăm thủ đô Hà Nội viếng lăng Bác Hồ

Lễ đài chính phía trước Lăng được ốp và lát đá hoa cương, hai bên và lễ đài phụ làm bằng đá granito có chỉ đồng phân loại. Cửa Lăng trồng hai hàng đại, bên cạnh là hai bồn cây đài cây vĩ hoa đỏ và 18 cây Vạn Tuế cảu các tỉnh đồng bằng mừng thọ Bác.

Đường Hùng Vương chạy qua trước Lăng được trồng hai hàng chò nâu được đưa về từ đất tổ Phong Châu. Thảm cỏ 168 ô tươi xanh mát rượi trước cửa Lăng, ở giữa quảng trường là cột cờ cao 30m. Hai bên Lăng và phía sau là vườn hoa, vườn cây ăn quả nơi Bác thường thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Những loài cây quả quý hiếm này đều do đồng bào ở khắp cả nước gửi về biếu Bác.


Thăm thủ đô Hà Nội viếng lăng Bác Hồ 
Thi hài của Hồ Chủ Tịch được đặt trong hòm kính trong suốt ở phòng chính trên tầng hai. Gương mặt của Người nằm đó thanh thản như đang nằm nghỉ sau giờ làm việc. Hình ảnh cờ Đảng và cờ Tổ quốc được ghép bằng đá quý ngay trên đầu nơi Bác nằm. Từ cửa Lăng nhìn thẳng trên trục đường Bắc Sơn là Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc tạo thành một quần thể trang nghiêm, tôn kính.

Thăm thủ đô Hà Nội viếng lăng Bác Hồ
Ngày nay quần thể Lăng Bác là một trong những điểm du lịch rất hấp dẫn của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đặc biệt với các người con ở các tỉnh thành luôn mong muốn được thăm thủ đô Hà Nội viếng lăng Bác Hồ  bởi theo họ đến viếng Lăng Bác được coi như một nhu cầu tình cảm, một phong tục tập quán mới, một sinh hoạt truyền thống biết ơn cội nguồn, hướng về gốc rễ trước mỗi bước đi lên. Từ cụ già đến các cháu thiếu nhi; từ người dân bình thường đến cán bộ, công chức nhà nước, tuy mỗi người có một tâm trạng khác nhau nhưng khi về bên Bác đều thấy thanh thảnh, bình yên. 

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới  Khang Vuong Booking để sở hữu những tấm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ ngay hôm nay!

Bạn muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm? Bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ? Hay bạn muốn có tấm vé máy bay đi mỹ giá tốt? Tất cả hãy để Phòng Vé VietNam Airlines lo! Là đại lý chính thức các hãng hàng không trong nước và quốc tế ở Việt Nam,và không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và đa dạng về sự chọn lựa đặt vé máy bay đi sài gòn giá rẻ. Vì vậy, dù bạn có nhu cầu du lịch tiết kiệm hay nghỉ dưỡng, Vietjet Air cũng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu mà bạn đưa ra. Chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn về vé máy bay phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.