Mountain View

Games

Điểm Đến

Lễ chùa Trấn Quốc ngắm hoàng hôn tĩnh lặng chiều Tây HồTrấn Quốc tự là ngôi chùa cổ nằm giữa lòng thủ đô. Tương truyền được Lý Nam Đế xây dựng cách đây hơn 1500 năm. Chùa nằm trên bán đảo nhỏ phía đông Hồ Tây giáp với đường Thanh Niên. Ngôi chùa cổ với kiến trúc tuyệt đẹp, nếu bạn có thời gian đi dạo vào mùa này lúc chiều tà một khung cảnh ling thiêng hiện lên khi đi thăm Chùa cổ. Còn gì tuyệt vời bằng khi tận mắt chứng kiến dáng Cổ Tự hiên ngang giữa thiên nhiên trong một buổi chiều Hà Nội

 

Khu Vườn tháp có nhiều ngôi tháp cổ từ thời Vĩnh Hựu và Cảnh Hưng vào thế kỷ 18. Đặc biệt là tòa bảo tháp cổ lục độ đài sen có 11 tầng, cao 15 mét, diện tích mặt sàn 10,5 m vuông. Mỗi tầng tháp gồm 6 ô cửa vòm, có các tượng Phật A Di Đà bằng đá quí. Tổng số tượng của bảo tháp là 66 pho và trên đỉnh có 9 tầng đài sen cũng bằng đá quí (cửu phẩm liên hoa). Khi đứng dưới chân tháp thành tâm chắp tay cầu Phật, làm cho tâm như hòa cùng trời đất, hồn người người chợt lắng lại giữa cái sắc sắc không không hư hư thực thực của một kiếp người. Cũng như hầu hết những ngôi chùa khác trên khắp đất nước Việt Nam, chùa Trấn Quốc ccũng có nhiều nếp nhà, nhiều tượng Phật từ thấp đến cao, từ to đến nhỏ, vàng son lấp lánh, hương khói nghi nghút quanh năm…. Chùa có ba nếp nhà chính, tiền đường, nhà thiêu hương , thượng điện nối liền  thành hình chữ Công. Tiền đường hướng  phía Tây. Hai bên nhà thiêu hương và thượng điện là hai dãy hành lang. Bên phải là nhà tổ và bên trái là nhà bia.

 

Trong chùa hiện nay lưu giữ 14 tấm bia quý nói về quá trình tu tạo chùa và nhiều cổ thư. Qua các di sản này nên được biết nhiều nhà sư đã từng trụ trì ở đây, tiêu biểu là thiền sư Khuông Việt vào thời Đinh – Lê (thế kỷ 10). Bia cổ nhất là “Trấn Quốc tự bi ký” dựng năm Dương Hòa thứ 5 do Trạng Nguyên khoa Đinh Sửu (1637), chức Đại phu Hàn lâm Thị thư Nguyễn Xuân Chinh soạn văn bia, trong đó có câu: “Đáng quý thay chùa Trấn Quốc! Cảnh đẹp như Phụng thiên, danh lam muôn niềm kình địa, phường An Hoa, huyện Quảng Đức…”
Sau thượng điện là gác chuông. Gác chuông chùa là ngôi nhà ba gian, mái chồng diêm, nằm trên trục sảnh đường chính. Từng tiếng chuông chùa ngân nga như làm chìm lấp hết những ồn ào của phố phường nhộn nhịp. Từng làn khói trầm hương bay nghi ngút, phảng phất vẻ thanh tịnh trong cái vô thường. Đi từ nhà thiêu hương và thượng điện tới gác chuông như làm cho lòng người thanh lọc giữa cõi Phật.
Cây Bồ đề chùa Trấn Quốc là cây Bồ đề hậu duệ đời thứ nhất của cây Bồ đề Tổ tại làng Bodh Gaya, bang Bihar, Ấn Độ, nơi Đức Phật đã giác ngộ hoàn toàn sau 49 ngày thiền định. Hơn 2500 năm qua, cây Bồ đề Tổ vẫn tràn đầy sinh lực vẫn tươi tốt. Mỗi năm có hàng triệu lượt du khách khắp năm châu về đây thành kính chiêm bái dưới gốc cây Bồ đề thiêng liêng này. Sau lễ đón nhận món quà thiêng liêng của tổng thống Ấn Độ, cây Bồ đề trên đã được chuyển về chùa Trấn Quốc, một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời và linh thiêng nhất Việt Nam.

hoàng hồn buổi chiều, giữa cái bình lặng của trời nước, ráng chiều đỏ đổ nhuốn trên mặt nước, phảng phất vị đời hòa theo từng nhịp chuông chùa đều đều mang theo những nét xưa cổ kính, lòng người như được gột rửa đi một phần thế tục thanh lọc trong cái yên bình giữa thinh không liên hệ ngay Đại Lý VietNamAirlines để đuợc tư vấn đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bạn muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm? Bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ? Hay bạn muốn có tấm vé máy bay đi mỹ giá tốt? Tất cả hãy để Phòng Vé VietNam Airlines lo! Là đại lý chính thức các hãng hàng không trong nước và quốc tế ở Việt Nam,và không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và đa dạng về sự chọn lựa đặt vé máy bay đi sài gòn giá rẻ. Vì vậy, dù bạn có nhu cầu du lịch tiết kiệm hay nghỉ dưỡng, Vietjet Air cũng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu mà bạn đưa ra. Chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn về vé máy bay phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.