Mountain View

Games

Ẩm Thực

Bai Tiếng Mỗi Ngày Thỏa Ước Mơ Bay Jetstar Giá Chỉ Từ 11.000 VND

Đến hẹn lại lên, mỗi tuần, Jetstar Pacific lại mang đến cho bạn những hành trình bay giá rẻ, lý tưởng và tiết kiệm nhất! Tuần này, bạn đã có ý tưởng du lịch ở đâu chưa? Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ hôm nay với chương trình khuyến mại bay thả ga với vé Jetstar cuối tuần cực ưu đãi chỉ từ 11 000đ nhé! 

Chương trình bắt đầu được mở bán từ 11h hôm nay (26/09/2016) đến ngày 28/09/2016; áp dụng cho hành trình bay Hà Nội/TP HCM đến Đà Lạt, Đà Nẵng, Vinh, Tuy Hòa, Phú Quốc, Bangkok, Hong Kong, Singpore…
Lưu ý:
·         Thời gian đặt vé: Từ ngày 26/09 đến hết ngày 28/09/2016
·         Thời gian khởi hành: Từ nay đến 30/11/2016
·         Giá vé khuyến mại một chiều, chưa bao gồm thuế và phụ phí
·         Số lượng vé có hạn
·         Loại vé: Tiết kiệm (Starter) Hạng Phổ Thông. Vé không được hoàn, hạn chế thay đổi (thay đổi phải đóng phí).
·         Tiêu chuẩn hàng lý xách tay: 7kg
·         Số lượng vé có hạn, áp dụng cho một số ngày bay và hành trình bay
·         Các điều kiện và điều khoản được áp dụng.

10 thức quà nổi tiếng Hà Nội ‘đọc tên món ăn ra ngay tên phố’


Du lịch Hà Nội, có những món ăn mà chỉ cần nhắc đến tên thôi, người ta đã đọc ngay được địa điểm gắn liền với món ăn đó. Cùng chúng tôi khám phá nhé!
Một điều thú vị ở ẩm thực đường phố Hà Nội chính là việc tên một món ăn nào đó gắn liền với một khu phố. Thường thì trường hợp này xảy ra khi khu phố đó là nơi có nhiều cửa hàng bán món ăn đó nhất, hoặc trong cả khu phố đó có một hàng bán món ăn đó và cửa hàng này được rất rất nhiều người biết đến. Trong bài viết này, bạn hãy thử tìm hiểu ẩm thực và phố xá Hà Nội bằng cách điểm lại những món ăn và những khu phố như vậy nhé.

1. BIA TẠ HIỆN

Du lịch Hà Nội, bạn đừng nói rằng mình chưa ghé phố bia Tạ Hiện nếu không muốn bị mọi người “lên án” là chưa thực sự biết Hà Nội. Cái tên Tạ Hiện nổi tiếng cũng chính nhờ “đặc sản” của khu phố này: Bia cỏ. Hình ảnh quen thuộc nhất của phố bia Tạ Hiện chính là những chiếc ghế nhựa xanh đỏ kê san sát nơi vỉa hè, những cốc bia cỏ xanh lục đầy ắp, giỏ lạc luộc, nem phùng và vài bó nem chua, chỉ đơn giản thế thôi mà cũng đủ để “làm nên tên tuổi” của con phố nhỏ hẹp này.
Bia Tạ Hiện Hà Nội
Bia Tạ Hiện Hà Nội
Hình ảnh quen thuộc nhất của phố bia Tạ Hiện chính là những chiếc ghế nhựa xanh đỏ kê san sát nơi vỉa hè, những cốc bia cỏ xanh lục đầy ắp, giỏ lạc luộc, nem phùng và vài bó nem chua
Hình ảnh quen thuộc nhất của phố bia Tạ Hiện chính là những chiếc ghế nhựa xanh đỏ kê san sát nơi vỉa hè, những cốc bia cỏ xanh lục đầy ắp, giỏ lạc luộc, nem phùng và vài bó nem chua

2. PHỞ BÁT ĐÀN

Tất nhiên khi du lịch Hà Nội là bạn phải ăn phở, và cá rằng nơi đầu tiên bạn được nhắn nhủ là có hàng phở ngon chính là phố Bát Đàn. Thật ra thì ở phố Bát Đàn có nhiều hàng phở đến đâu, nhưng chỉ cần một hàng phở ngon nổi tiếng thôi cũng đã đủ để gắn phở và phố Bát Đàn trở thành một thương hiệu kinh điển của ẩm thực Hà Nội rồi.ve may bay di ha noi  Nhiều người sẽ tranh cãi rằng, phở Bát Đàn đã chẳng còn ngon như xưa, hay phở Bát Đàn chẳng xứng đáng là nhất nhì Hà Nội. Nhưng phải thừa nhận rằng, với cảnh người ta xếp hàng đông nghịt mỗi sớm tinh mơ, dù đông hay hè – cũng đủ để ta hiểu được sức hút của món phở Bát Đàn với người Hà Nội và cả những du khách phương xa.
Tô Phở Bát Đàn, Hà Nội
Tô Phở Bát Đàn, Hà Nội
Phở Bát Đàn có sức hút rất khó cưỡng đối với các du khách
Phở Bát Đàn có sức hút rất khó cưỡng đối với các du khách

3. CHÈ XOÀI, CARAMEL HÀNG THAN

Không phải là một món truyền thống của Hà Nội, nhưng nhắc đến chè xoài, chè nếp cẩm hay caramel, người ta có thể nghĩ ngay đến một con phố – đó là phố Hàng Than. Không phải vô cớ mà con phố này lại nổi tiếng nhất với những món chè và caramel, dù thật ra cả phố có đúng 2 hàng bán loại của ngọt này. Chè nếp cẩm ở đây bao giờ ăn cũng bùi, ngậy hơn những nơi khác. Chè xoài thì mát lạnh, thơm ngọt.Dai Ly VietNamAirlines  Còn caramel thì phẳng mịn, ngậy béo và thơm mùi khen khét của nước hàng. Dù trào lưu chè, caramel đã qua đi cách đây mấy năm rồi, nhưng đến tận bây giờ, ai cũng phải thừa nhận rằng muốn ăn caramel ngon thì chỉ có đến phố Hàng Than mà thôi.
Chè xoài, caramel Hàng Than
Chè xoài, caramel Hàng Than
Muốn ăn caramel ngon thì chỉ có đến phố Hàng Than mà thôi.
Muốn ăn caramel ngon thì chỉ có đến phố Hàng Than mà thôi.

4. BÚN ĐẬU NGÕ GẠCH

Bạn có thể ăn bún đậu ở bất cứ đâu tại Hà Nội, nhưng hãy thừa nhận đi, ít nhất một lần bạn từng ăn bún đậu ở Ngõ Gạch vì được chỉ dẫn rằng đây là hàng bún đậu ngon nhất Hà Nội. Thật ra, sẽ là suy diễn nếu nói như vậy. Nhưng rõ là, bún đậu Ngõ Gạch đã trở thành một cụm từ quá đỗi quen thuộc, đủ để khi nhắc đến Ngõ Gạch là người ta sẽ nghĩ ngay đến bún đậu, chứ không phải là bún thang, bún mọc hay đủ món ăn xuất hiện trên con phố nhỏ xíu này.
Bún đậu ngõ gạch
Bún đậu Ngõ Gạch
Bún đậu ngõ gạch
Bún đậu ngõ gạch
Bún đậu ngõ gạch

5. SỮA CHUA HÀNG NÓN

Dù mới nổi lên cách đây 3 – 4 năm, nhưng cũng đủ để sữa chua xắt miếng giúp Hàng Nón có tên trên địa chỉ ẩm thực của các bạn trẻ Hà Nội. Dù có rất nhiều nơi đã bỏ công ra học lại món ăn thú vị này, nhưng dường như sữa chua xắt miếng ở Hàng Nón bao giờ cũng có cái vị ngon lành hơn, đậm đà hơn ở bất cứ đâu khác (dù phải thừa nhận là, cách làm của món này chẳng có gì là phức tạp cả). Sữa chua mềm xôm xốp, thêm ít bột cacao đắng nhẹ hay sốt chanh leo chua dịu, thế là đủ để bạn có một bữa tráng miệng ngon lành mà chẳng hề tốn kém.10 thức quà nổi tiếng Hà Nội “đọc tên món ăn ra ngay tên phố” 11
Dù mới nổi lên cách đây 3 - 4 năm, nhưng cũng đủ để sữa chua xắt miếng giúp Hàng Nón có tên trên địa chỉ ẩm thực của các bạn trẻ Hà Nội.
Dù mới nổi lên cách đây 3 – 4 năm, nhưng cũng đủ để sữa chua xắt miếng giúp Hàng Nón có tên trên địa chỉ ẩm thực của các bạn trẻ Hà Nội. 
Sữa chua mềm xôm xốp, thêm ít bột cacao đắng nhẹ hay sốt chanh leo chua dịu
Sữa chua mềm xôm xốp, thêm ít bột cacao đắng nhẹ hay sốt chanh leo chua dịu

6. NEM CHUA NGÕ TẠM THƯƠNG

Chưa ai trải qua thời cấp 2, cấp 3 ở Hà Nội mà không ăn nem chua rán ở ngõ Tạm Thương. Từ đầu ngõ đến cuối ngõ, những hàng nem chua rán mọc san sát cạnh nhau với mỗi hàng là một hương vị khác biệt. Vào thời kỳ hoàng kim nhất, ngõ Tạm Thương luôn trong tình trạng khách ùn ùn đổ về vào mọi giờ trong ngày và những cửa hàng nhỏ ở đây lúc nào cũng đông nghịt, tấp nập người ra vào.
Nem chua rán ở ngõ Tạm Thương
Nem chua rán ở ngõ Tạm Thương
Mỗi hàng quán là một hương vị khác biệt.
Mỗi hàng quán là một hương vị khác biệt.

7. CHÁO SƯỜN LÝ QUỐC SƯ

Không phải là vô cớ khi nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến cháo sườn, và nhắc đến cháo sườn là nhắc đến phố Lý Quốc Sư. Ở con phố sầm uất này, chỉ có 2 hàng bán cháo sườn ở gần đối diện nhau thôi, thế nhưng khi bất cứ ai thèm ăn cháo sườn, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc phóng lên phố Lý Quốc Sư.phong ve jetstar pacific  Bạn không tin? Cứ nhìn vào cả chục nhóm người cùng một lúc ngồi trên vỉa hè bé xíu, xì xụp bên bát cháo nóng vào lúc xế chiều là ví dụ rõ ràng nhất rồi.
Không phải là vô cớ khi nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến cháo sườn
Không phải là vô cớ khi nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến cháo sườn…
... và nhắc đến cháo sườn là nhắc đến phố Lý Quốc Sư.
… và nhắc đến cháo sườn là nhắc đến phố Lý Quốc Sư.

8. MỰC NƯỚNG HÀNG BỒ

Người Hà Nội có cái thú nhắm mực nướng, dù là mùa đông hay mùa hè. Thật ra thì mực nướng không phải là món khó tìm, nhưng thích nhất vẫn là được ăn mực nướng ở phố Hàng Bồ. Cũng giống như những con phố vừa được liệt kê ở trên, mực nướng ở Hàng Bồ không chắc là ngon hơn ở những nơi khác. Nhưng nếu muốn ăn mực nướng, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc ăn mực ở phố Hàng Bồ và chỉ phố Hàng Bồ mà thôi. Điểm trừ của mực nướng Hàng Bồ chính là giá ở đây… quá đắt so với thực tế.
Người Hà Nội có cái thú nhắm mực nướng, dù là mùa đông hay mùa hè.
Người Hà Nội có cái thú nhắm mực nướng, dù là mùa đông hay mùa hè.
Cũng giống như những con phố vừa được liệt kê ở trên, mực nướng ở Hàng Bồ không chắc là ngon hơn ở những nơi khác.
Cũng giống như những con phố vừa được liệt kê ở trên, mực nướng ở Hàng Bồ không chắc là ngon hơn ở những nơi khác.

9. TRÀ CHANH, CHÈ CHUỐI, CHÈ KHOAI… ĐÀO DUY TỪ

Nhắc đến những con phố Hà Nội gắn liền với các món ăn mà thiếu đi Đào Duy Từ cùng “đặc sản” trà chanh, chè chuối, chè khoai… là cả một sự thiếu sót lớn. Đây không chỉ là nơi nổi tiếng nhất với món trà chanh mà còn được coi là nơi “khai sinh” ra thứ trà trứ danh này, và cũng tạo ra khái niệm “lê la trà chanh vỉa hè” luôn. Chưa kể đến việc, ai cũng phải thừa nhận là, dù trà chanh đã trở nên quá phổ biến ở Hà Nội, nhưng không nơi nào trà chanh thơm và có vị ngọt dịu mát lành như ở trà chanh Đào Duy Từ.
"Đặc sản" trà chanh
“Đặc sản” trà chanh
Chè chuối, chè khoai...
Chè chuối, chè khoai…

10. PHỞ CUỐN NGŨ XÃ

Dù phở cuốn đã trở thành một món ăn cực kỳ phổ biến ở Hà Nội và bạn có thể ăn nó ở bất cứ đâu, nhưng nhắc đến phở cuốn thì bạn sẽ chỉ nghĩ đến Ngũ Xã mà thôi. Ở đây không chỉ có những hàng phở cuốn “lâu đời” nhất (tuổi đời tính theo tuổi món ăn này xuất hiện), mà còn được đánh giá là ngon nhất và nổi tiếng nhất. Chẳng thế mà phở cuốn Ngũ Xã đã trở thành một thương hiệu không chỉ được các bạn trẻ Hà Nội thuộc lòng, mà còn cả các khách du lịch phương xa khi du lịch Hà Nội.
Phở cuốn Ngũ Xã đã trở thành một thương hiệu
Phở cuốn Ngũ Xã đã trở thành một thương hiệu
Bạn muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm? Bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ? Hay bạn muốn có tấm vé máy bay đi mỹ giá tốt? Tất cả hãy để Phòng Vé VietNam Airlines lo! Là đại lý chính thức các hãng hàng không trong nước và quốc tế ở Việt Nam,và không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và đa dạng về sự chọn lựa đặt vé máy bay đi sài gòn giá rẻ. Vì vậy, dù bạn có nhu cầu du lịch tiết kiệm hay nghỉ dưỡng, Vietjet Air cũng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu mà bạn đưa ra. Chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn về vé máy bay phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.