Mountain View

Games

Điểm Đến

Mùa đông giá lạnh đến với Mường La

Mùa đông giá lạnh đến với Mường La và trải nghiệm tắm nước nóng trong ngôi nhà gỗ trầm mặc và thưởng thức nhiều món đặc sản hấp dẫn

Ngọc Chiến vùng đất được coilaf cao nhất của huyện Mường La nằm cách TP Sơn La khoảng 80 km về phía đông bắc, ở độ cao trung bình trên 1.800 m so với mực nước biển, , nơi có cảnh quan đẹp như cõi tiên.
> Đặt mua vé máy bay đi đà nẵng để khám phá những điều lý thú tại nơi đây

Vùng đất này mang đậm bản sắc văn hóa của ba dân tộc Thái, Mông và La Ha, nơi đây có những nhà sàn được làm hoàn toàn bằng gỗ pơ mu với kiến trúc đầu đón, đầu xà, kèo cột tinh xảo. Nhà có một tầng, bốn mái và một lầu tứ giác nhỏ ở trên, bên trái. Nhà được bố trí ngăn nắp, chia thành nhiều gian. Từ nhà này sang nhà kia đều có lối đi kiểu ô bàn cờ. 

Nơi đây có cánh đồng nếp tan – một loại gạp nếp dẻo thơm đặc biệt của Mường La, cánh đồng táo mèo (sơn tra) hoặc các ruộng trồng cải mèo, ngô… ôm ấp những mái nhà gỗ trầm mặc.


Thiên nhiên ưu ái cho Ngọc Chiến những suối nước khoáng nóng tự nhiên, do vậy dân bản dựng phòng tắm khoáng nóng bằng gỗ pơ mu cho du khách. Ngoài ra, khách có thể tắm miễn phí tại mó nước ở bản Khau Vai, suối Chiến ở bản Mường Chiến. Hơi nước bốc lên từ hồ khoáng nóng làm cho khung cảnh thêm mờ ảo.
Liên hệ phòng vé evaair và đặt mua ve may bay di houston là bạn đã có cơ hội khám phá những điều thú vị và hấp dẫn nhất tại nơi đây 


Tại Ngọc Chiến, dịch vụ du lịch cộng đồng nơi đây đang phát triển. Trải nghiệm ở đây, bạn sẽ ở homestay trong nhà sàn cùng với người dân, giá là 70.000 đồng một người cho lưu trú và 150.000 đồng cho ăn uống một ngày.

Du khách cũng có thể đi bộ ngắm cảnh, chọn những góc đẹp để ghi lại hình ảnh yên bình nơi đây, hay tìm hiểu cuộc sống của người Thái, Mông và La Ha là những trải nghiệm du khách nên thử. Nếu đi theo nhóm, đoàn khách, bạn có thể đặt thêm buổi ca nhạc truyền thống, biểu diễn hát then – đàn tính.


Để đến Ngọc Chiến, Mường La, du khách đi theo quốc lộ 32 theo hướng lên Mù Cang Chải, đến chân đèo Khau Phạ phía bên kia sẽ thấy biển chỉ đi Nậm Khắt. Đi khoảng 11 km sẽ tới Nậm Khắt, rẽ trái là đường sang Ngọc Chiến – Mường La.

Hoặc từ Hà Nội đi lên Sơn La, đến huyện Mường La, rồi chạy dọc theo đường 106 cho tới khi thấy biển rẽ vào Ngọc Chiến (khoảng 25 km).
Xem thêm: nhận ngay ưu đãi khi mua vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.