Mountain View

Games

Điểm Đến

Những món ăn đặc sản Cao Bằng nhất định bạn phải thưởng thức

Cao Bằng không chỉ là địa danh tuyệt vời với thiên nhiên ấn tượng mà còn có cả những món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt nếu bạn có cơ hội đến với Cao Bằng, nhất định bạn phải thưởng thức những món ăn sau 


Miến dong đen


Đến Cao Bằng, nhất định bạn phải thử miến dong đen, đây là một món ăn tuy dân giã nhưng bù lại nó thể hiện được sự khéo léo và kinh nghiệm của người làm ra nó. Những sợi miến giòn, dai, có hương thơm đặc trưng của miến dong mà không lẫn với bất kỳ loại bột nào khác.

Miến dong nổi tiếng tại Cao Bằng có thể kể đến đó chính là miến Nguyên Bình, trong các mâm cỗ Tết của người Cao Bằng không thể thiếu món canh miến nấu với măng và gà.

Nằm Khâu

Nằm Khâu là món ăn thường có trong mâm cỗ cưới của người Tày ở Cao Bằng. Món ăn này được nấu từ thịt ba chỉ và khoai, đem lại hương vị rất đặc biệt. Món ăn phải ăn nóng mới ngon, ăn không hề ngấy mà nhớ mãi hương vị

Cá chiên sông Gâm

Cá chiên sông Gâm là một trong những món ăn mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến Cao Bằng.


Cá chiên thường khó bắt bởi chúng ở sâu trong hang ngầm dưới nước nên đây là loại đặc sản không phải lúc nào cũng được ăn.

Đặt mua vé máy bay đi mỹ của vietnam airline để khám phá vô vàn những điều thú vị về quốc gia này
Bánh khảo Cao Bằng

Là một loại lương khô của người Tày ở Cao Bằng, bánh thường được làm vào dịp tết. Bánh khảo có thể để lâu không mốc, không thiu có thể để ăn Tết lâu dài nên đến mùa xuân nhà nào còn bánh khảo là còn Tết.

Hạt dẻ Trùng Khánh


Hạt dẻ Trùng Khánh là món ăn khá ngon và đặc biệt bởi hương vị của thứ quà ăn vặt này. Hạt dẻ Trùng Khánh có vỏ cứng, dày và nhiều lông tơ. Có thể đem luộc, hấp hoặc nướng chín, bạn sẽ thấy hương thơm tự nhiên của món ăn. Hạt dẻ xuất hiện vào cuối thu. Khi ăn hạt dẻ thơm ngon trong thời tiết lạnh bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị của núi rừng và tấm lòng của người trồng hạt dẻ.

Rau dạ hiến

Rau dạ hiến cũng là một loại rau đặc sản chỉ có ở Cao Bằng thường mọc hoang ở trên núi. Mặc dù là thứ rau dại mọc hoang ở trên núi nhưng không phải nơi nào cũng có. Vì thế trong khoảng thời gian từ tháng hai đến tháng bảy âm lịch nếu như ai vào rừng hái được thứ rau dạ hiến này thì cảm thấy vô cùng đáng quý. Món rau rừng này có hương vị rất đặc biệt, không giống bất cứ một loại rau nào khác bởi hương vị đặc biệt quyến rũ khó quên.

Liên hệ với đại lý Khang Vượng để đặt mua ve may bay di new York giá rẻ
Bánh trứng kiến


Cứ vào khoảng 4-5 người dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến đên đem về làm bánh. Bánh trứng kiến đen được làm từ bột neeos và lá non cây vả. Trứng kiến đen rất béo, có hàm lượng protein cao

Trứng kiến đen không chỉ được chế biến thành bánh trứng kiến mà còn làm xôi trứng kiến, bánh dày hoặc đem phi thơm với hành, ăn cùng với cơm thì rất ngon.

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.