Mountain View

Games

Muôn Màu

Những món chè nóng hấp dẫn ngày đông Hà Nội

Chè là đặc sản của hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung, đến với Hà Nội trong ngày đông này bằng tấm ve may bay di ha noi gia re bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món chè hấp dẫn nhất tại nơi đây 


Chè sắn nóng thơm ngon với màu nâu vàng bắt mắt, từng miếng sắn được sắt thành hình vuông vừa ăn rồi đem nấu đến khi dẻo mềm. Một bát chè sắn nóng hổi có giá từ 10.000 đồng. 

Chè trôi nước: hãy ghé quán chè bà Thơm để thưởng thức vị chè trôi nước chuẩn vị truyền thống ở Hà Nội. Chè trôi nước thanh nhẹ, bánh trôi dẻo, nhân đậu xanh ngọt, bùi, thơm nức. Quán bắt đầu bán từ 15h, có tuổi đời khoảng 40 năm. Ở đây các loại chè đều đồng giá 15.000 đồng một bát.

Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức chè đỗ đen nóng cũng được mọi người yêu thích. Chè ngọt vừa phải, đỗ ninh nhừ vừa miệng, nấu với đường phèn và thêm nước cốt dừa béo ngậy. 

Bánh trôi tàu là món ăn cho những người hảo ngọt với bánh trôi trong nước đường gừng ngọt lịm là món ăn hấp dẫn nhất mỗi khi đông về. Món này có nhân bánh làm bằng đỗ xanh, đỗ xanh dừa, vừng đen xào đường, vừng đen dừa. Để phân biệt các loại nhân, người ta nặn bánh theo hình tròn hay hình bầu dục. Giá 15.000 đồng một bát. 

Săn ve may bay di new york để khám phá những điều thú vị và hấp dẫn nhất tại nơi đây 

Xôi chè quán bà Thìn tại số 1 Bát Đàn thơm ngon nổi tiếng với nước cốt vàng nâu, trộn với xôi đỗ xanh hấp dẫn. Xôi vò vàng ươm, dẻo thơm. Chè ăn kèm xôi thường là chè bà cốt và chè hoa cau thanh nhẹ, không quá ngọt. 

Ngoài ra, quán bà Thìn có chè đỗ xanh, chè đỗ đen nóng, chè sen… giá 15.000 đồng một cốc. Đỗ xanh vàng dịu, thơm ngậy, hạt sen ninh nhừ không hề nát. Quán còn có kẹo lạc, bánh chín tầng mây, xôi cốm… 

Chè chuối (35B Nguyễn Bỉnh Khiêm) là một món ăn khá lạ miệng và rất cầu kỳ với chuối được nướng cháy xém rồi mới đem nấu thành chè. Do đó khi ăn, chuối rắn, ngọt mà không hề bị chát. Quán đông nhất là vào giờ tan tầm. Tới đây, bạn có thể thưởng thức thử bánh đúc nổi tiếng của quán.


Chè khoai môn (31 Đào Duy Từ) cũng là món ngon mà bạn nên thưởng thức. Chè xanh trong thấy được cả miếng khoai bên dưới. Món chè này ăn cùng nước cốt dừa. Ngoài ra, đến đây các bạn có thể ăn chè sầu riêng, chè chuối, chè ngô… cũng rất ngon mà giá chỉ 20.000 đồng một bát. 
Liên hệ Đại lý vietnam airline và đặt mua ngay ve may bay di my gia re để có cơ hội khám phá đất nước xinh đẹp này 

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.