Mountain View

Games

Muôn Màu

Chiêm ngưỡng 10 lâu đài đẹp nhất nước Đức

Đức là đất nước có nhiều lâu đài Trung cổ châu Âu từng là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ, văn sĩ qua các thời đại như Anh em Grimm và cả Walt Disney. Trong rất nhiều lâu đài, sau đây là 10 lâu đài đẹp nhất nước Đức chúng ta cùng khám phá.
 

1. Lâu đài Wartburg: Nơi trú ẩn của Martin Luther


Được xây dựng năm 1067, lâu đài Wartburg là một trong những lâu đài cổ xưa nhất ở Đức nằm trong vùng thôn quê thơ mộng đẹp như tranh vẽ. Lâu đài nguy nga, tráng lệ mang trong mình hơn 900 năm lịch sử, nơi Martin Luther ở để dịch Kinh Thánh sang tiếng Đức.

Lâu đài Wartburg.

2. Lâu đài Albrechtsberg - một kiến trúc Gothic tuyệt đẹp


Albrechtsberg Castle nằm ở thị trấn Meissen có kiến trúc Gothic muộn nằm trên một ngọn đồi nhìn ra sông Elbe. Vào thế kỷ thứ 10, nơi đây là một pháo đài vì vậy, lâu đài hiện nay xây dựng vào khoảng 500 năm trước ở đây.Dai ly VietNam Airlines  Năm 1854, Albrechtsberg được xây dựng theo phong cách tân cổ điển theo lệnh của Hoàng tử Albert, em trai vua Phổ. Lâu dài chỉ cách Dresden 15 dặm.
Lâu đài Albrechtsberg.Lâu đài Albrechtsberg.

3. Lâu đài Hohenzollern - Nơi ở của các hiệp sĩ Trung cổ


Có kiến trúc giống như một lâu đài cổ tích, đặc biệt đây  là nhà của một hiệp sĩ, lâu đài Hohenzollern nằm ở phía nam nước Đức. Nằm trên đỉnh núi Hohenzollern, từ lâu đài có thể nhìn toàn cảnh vùng nông thông tươi tốt xung quanh. Trước kia, Hohenzollern từng là nhà của hoàng gia Phổ.
Lâu đài Hohenzollern.Lâu đài Hohenzollern.

4. Lâu đài Lichtenstein - “Neuschwanstein's little brother”


Lâu đài Lichtenstein nằm trên một cách đá nhô ra khỏi núi giống như một cảnh trong phim. Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng lâu đài có kiến trúc và nằm ở địa thế vô cùng ấn tượng. Lâu đài được xây vào những năm 1840 theo kiến trúc Gothic Revival, trước đó từng xây hai lâu đài và đã bị phá huỷ. Lâu đài Lichtenstein còn được gọi là “Neuschwanstein's little brother” nên thường bị du khách bỏ qua mặc dù thuận tiện đi từ Stuttgart.
Lâu đài Lichtenstein.Lâu đài Lichtenstein.

5. Schweriner - Lâu đài trên đảo


Được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ngay hồ Schwerin, lâu đài Schweriner xây dựng trên nền của lâu đài Slav đã từng tồn tại hơn 1.000 năm trước đây, nơi của gia đình công tước lớn vùng này ở. Ngày nay, lâu đài như là toà nhà quốc hội và là một trong những cung điện đẹp nhất Bắc Âu. Schweriner nằm trong khu Residence Ensemble Schwerin, nơi đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới.
Schweriner - Lâu đài trên đảoSchweriner - Lâu đài trên đảo

6. Lâu đài Heidelberg - Di tích thời Phục Hưng


Nằm trong thành phố đại học Heidelberg, lâu đài Heidelberg vẫn lưu giữ được những kiến trúc quan trọng thời Phục Hưng. Bị người Pháp phá huỷ vào thế kỷ 17, Heidelberg không bao giờ được xây dựng lại nữa. Có 2 nhân vật nổi tiếng từng ở đây là Frederick V và vợ là Elizabeth Stuart, theo BBC News, được biết đến như là "Winter King" và "Winter Queen," vì triều đại của họ chỉ kéo dài trong 1 mùa đông.
Lâu đài Heidelberg.Lâu đài Heidelberg.

7. Lâu đài Reichsburg Cochem


Reichsburg Cochem giống như một lâu đài cổ tích thực sự có kiến trúc Trung cổ giữa khung cảnh thị trấn Cochem đẹp như tranh vẽ.ve may bay di duc gia re  Năm 1689, lâu đài bị quân đội Pháp phá huỷ và sau đó được xây dựng lại. Lâu đài mang vẻ đẹp từ xa nhìn vào cũng như nội thất cùng các phòng trang trí theo lối Baroque và Phục Hưng.
Lâu đài Reichsburg Cochem.Lâu đài Reichsburg Cochem.

8. Lâu đài Marksburg - Pháo đài được bảo quản tốt nhất ở Đức


Là lâu đài Trung cổ duy nhất ở vùng giữa sông Rhine được bảo tồn nguyên trang trong suốt lịch sử của nó, Marksburg nằm trên một vách đá giúp cho kẻ xâm lược khó xâm nhập cho phép bảo tồn trong hơn 7 thế kỷ. Có giai đoạn, lâu đài biến thành một nhà tù và nhà cho những người lính thương binh Duchy.

Tham quan lâu đài, từ đây, du khách cũng có thể ngắm vẻ đẹp thung lũng sông Rhine.
Lâu đài Marksburg.Lâu đài Marksburg.

9. Lâu đài Löwenburg


Löwenburg mang vẻ đẹp lãng mạn giữa khu cảnh bình dị ở  Bergpark Willhelmshöhe. Lâu đài có phong cách phỏng kiến trúc Trung cổ, xây dựng vào giữa năm 1793 và 1801, một nơi vui chơi giải trí phóng túng. Du khách có thể tham quan gian phòng các chúa, kho vũ khí cùng nhà nguyện và ngôi mộ ở đây.
Lâu đài Löwenburg.Lâu đài Löwenburg.

10. Lâu đài Neuschwanstein


Là một trong những lâu đài cổ tích nổi tiếng nhất và đẹp như tranh vẽ, lâu đài Neuschwanstein xây dựng từ năm 1869, không phải để phòng ngự mà là nơi nghỉ dưỡng mùa hè của vu Ludwig II, nằm ở vùng núi tuyệt đẹp ở Bavaria, nhìn ra dãy núi Alps hùng vĩ không thể bỏ qua khi du lịch Đức. Vẻ đẹp lâu đài từng là nguồn cảm hưng cho các lâu đài trên phim hoạt hình của Disneyland.
Lâu đài Neuschwanstein.

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.