Mountain View

Games

Khám Phá

Khám phá ngôi nhà cổ kiến trúc Huế ở miền Tây

Trải qua hơn chục năm mới hoàn thiện, nhà cổ Huỳnh Phủ có nội thất làm từ gỗ quý với những đường nét chạm trổ tinh tế. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị


Tọa ở xã Đại Điền (Thạnh Phú, Bến Tre), nhà cổ Huỳnh Phủ là kiến trúc độc đáo bậc nhất vùng Tây Nam Bộ. Ngôi nhà do ông Hương Liên, tên thật là Huỳnh Ngọc Khiêm, người gốc Huế xây dựng trong 14 năm, từ 1890 đến 1904 mới dứt. Năm 2011, ngôi nhà được xếp hạng là di tích quốc gia. Phía trước sân là bức bình phong đặc trưng theo lối kiến trúc xưa ở Huế.


Ngôi nhà hiện thuộc sở hữu của phi tần chồng ông Huỳnh Ngọc Thu, cháu đời thứ 6 của ông Huỳnh Ngọc Khiêm. &Quot;Ngày xưa ông cụ cùng vợ và 9 người con vào đây lập nghiệp. Đến đoạn này thì bao nhiêu mái chèo thuyền đều gẫy hết, không đi được. Lúc đó nghe văng vẳng như câu hò ru con: Cây khô tưới nước cũng khô. Người nghèo đi đến xứ mô cũng nghèo. Vậy là ông cụ quyết định dừng chân ở vùng đất này, sinh cơ lập nghiệp rồi thành lập lên ngôi nhà", cô Lê Thị Hai, hoàng hậu ông Huỳnh Ngọc Thu, kể về nguồn gốc của căn nhà. 
Tham khảo vé máy bay đi Nha Trang bao nhiêu tiền đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 


Khác với nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê hay những ngôi nhà nhiều người biết đến ở vùng Tây Nam Bộ, nhà cổ Huỳnh Phủ trông bề thế hơn với cục bộ nội thất gỗ. Ngôi nhà hiện có 48 cột tròn dựng từ gỗ lim và căm xe nguyên khối. Cô Lê Thị Hai nói: “Bộ liễn ốp vào cột được làm từ một cây to. Thường những nhà cổ khác có liễn được làm trên miếng ván ngang treo lên cột. Chỉ duy nhất Huỳnh Phủ có liễn ốp cột”.


Tất cả hoa văn trang trí trong nhà được điêu khắc, trạm trổ công phu với những hình ảnh thân thuộc, gắn liền với đời sống vùng sông nước Nam Bộ. Theo kể lại, ông Hương Liên không trả công nghệ nhân theo ngày mà trả theo dăm bào. Mỗi chén dăm bào được trả 5 cắc bạc (thời điểm này một giạ lúa bằng 1,8 cắc bạc). Tuy trả công cao, nhưng để đảm bảo chất lượng, mỗi ngày thợ không được làm quá một chén dăm bào.
 Mua vé máy bay Tết 2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Nhà cổ Huỳnh Phủ hầu như không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh nhưng trải qua một thời gian bị mối mọt, tác động của thời tiết nên công trình xuống cấp. Một số bức khảm bị bong tróc, nền nhà bị sụp lún, có đòn tay, đầu kèo bị mối mọt gặm nhấm. Đến năm 2013, ngôi nhà được trùng tu, quá trình mất hai năm để kết thúc.


Sau khi trùng tu gia đình đã gom lại những viên ngói còn nguyên, chắc để lợp ở gian giữa làm kỉ niệm. Ngày trước, tất cả ngói lợp nhà đều được in hoa văn ở phía dưới.
Đặt mua vé máy bay đi Mỹ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn


Ngôi nhà được thành lập trên diện tích trên 500 m2, rộng khoảng 17 m, dài 25 m. Nhà được cất theo kiểu nhà xuyên trính, hình chữ nhật, ba gian hai chái. Trước đây cả gia đình ông Huỳnh Ngọc Thu đều sinh sống trong ngôi nhà do tổ tiên để lại. Sau này nhiều du khách ghé thăm nên gia đình dọn ra căn nhà bên ngoài. Nhà cổ Huỳnh Phủ giờ là nơi thờ cúng và đáp ứng du khách.


Ngoài kiến trúc gỗ độc đáo, ngôi nhà vẫn còn giữ được nhiều hiện vật cổ có giá trị cao như: Bộ trường kỷ khảm xà cừ được nhập từ Pháp về hơn 100 năm trước, hai chiếc giường gỗ quý... Tất cả vẫn còn nguyên vẹn.Toàn cục công trình phụ như bếp, nhà vệ sinh, nhà cho người làm công đều được xây ngoài diện tích của ngôi nhà. Những công trình này đã hư hỏng, chỉ còn lại phần móng.


Theo cô Lê Thị Hai, có nhiều game thủ đồ cổ đến trả giá căn nhà với giá trị cao nhưng gia đình không bán mà giữ lại làm kỉ niệm cho con cháu. Hiện tại nơi này không thu phí chuyến du lịch hay bán vé, khách đến thăm sẽ được người nhà dẫn đi giới thiệu, kể câu chuyện của ngôi nhà cũng như gia đình họ Huỳnh. Để trang trải cho cuộc sống và gìn giữ ngôi nhà, vợ chồng ông Huỳnh Ngọc Thu mở một quán nước nhỏ ở cạnh nhà cổ, canh tác thêm rau màu. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 5/2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị 

Bạn muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm? Bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ? Hay bạn muốn có tấm vé máy bay đi mỹ giá tốt? Tất cả hãy để Phòng Vé VietNam Airlines lo! Là đại lý chính thức các hãng hàng không trong nước và quốc tế ở Việt Nam,và không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và đa dạng về sự chọn lựa đặt vé máy bay đi sài gòn giá rẻ. Vì vậy, dù bạn có nhu cầu du lịch tiết kiệm hay nghỉ dưỡng, Vietjet Air cũng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu mà bạn đưa ra. Chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn về vé máy bay phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.